Đăng nhập
Đảng bộ Huyện Thống Nhất
Nhân sự đại hội
Tin tức
Tư liệu Đại hội
Đảng bộ cấp trên cơ sở
Ý kiến đóng góp
Liên hệ
Bật chế độ truy cập dễ dàng hơn Bỏ qua nội dung chính

Đảng bộ Huyện Thống Nhất

Diễn văn khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2010-2015 

Diễn văn khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2010-2015

Hoà chung với khí thế phấn khởi của nhân dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Được sự chỉ đạo và cho phép của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Hôm nay Đảng bộ huyện Thống Nhất long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng 180 đại biểu đại diện cho trên 1200 đảng viên tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Đại hội chúng ta rất vinh dự và nhiệt liệt chào mừng đ/c Võ Văn Một - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Tỉnh uỷ viên, lãnh đạo và chuyên viên các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ về tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội chúng ta xin trân trọng chào mừng Quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lao động, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ các khoá trước đã nghỉ hưu, hoặc chuyển công tác và các đồng chí lãnh đạo các huyện bạn đã bớt thời gian về dự Đại hội. Đại hội xin nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan thông tin đại chúng đã đến dự và đưa tin về Đại hội.

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các vị khách quý và toàn thể các đ/c đại biểu của Đại hội.

Kính thưa các đ/c lãnh đạo cấp trên!

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 129- KH/TU ngày 07/10/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, trong quí II/2010 tất cả 46/46 Chi-Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015. Tại Đại hội cơ sở các đảng viên đã tập trung đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương theo quy định. Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và Hội nghị đảng viên ở cơ sở lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện chuẩn bị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ngày 04/8/2010,  Hội nghị toàn thể đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đại hội Đảng bộ huyện. Các ý kiến đóng góp vào các văn kiện của cấp trên đã được BCH Đảng bộ huyện tổng hợp trung thực, đầy đủ để trình Đại hội xem xét thông qua. Đối với các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ huyện, BCH Đảng bộ huyện đã có tiếp thu, giải trình báo cáo với Đại hội nghiên cứu cho ý kiến; kết hợp với  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, góp ý của các Sở, Ngành của tỉnh đã chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần và dự thảo báo cáo chính trị trình ra Đại hội hôm nay là dự thảo lần 7. Cùng với chuẩn bị nội dung văn kiện, căn cứ vào quy hoạch BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015 đã được các Hội nghị cán bộ chủ chốt tín nhiệm; căn cứ kết quả bầu cử cấp uỷ của Đại hội cơ sở, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, BCH Đảng bộ huyện khoá IX đã phát huy dân chủ, tập trung chuẩn bị phương án nhân sự BCH Đảng bộ huyện khoá X. Tại Đại hội trù bị ngày 10/8/2010 Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục xin ý kiến đại biểu tham gia vào phương án nhân sự, để BCH xem xét hoàn chỉnh trước khi trình ra Đại hội.

Có thể nói, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình; đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Công tác chuẩn bị các dự thảo văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội Đảng bộ huyện lần này đã chấp hành tốt sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và tập hợp đầy đủ ý kiến, nguyện vọng của đại biểu Đại hội, của đông đảo đảng viên và đoàn thể nhân dân trong huyện.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Đại hội diễn ra trong thời điểm đất nước ta, Tỉnh ta đã và đang đạt được nhiều thành tựu to lớn và rất quan trọng qua gần 25 năm thực hiện công cuộc đối mới. Phấn khởi trước những thành tựu đó, cán bộ và nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2010, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện làn thứ IX. Qua 5 năm với sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, công chức và các từng lớp nhân dân. Đảng bộ huyện được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 năm liền (2005-2010).

Phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Trước hết xác định rõ trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân toàn huyện. Với tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, Đại hội chúng ta tập trung thực hiện  tốt các nội dung sau đây:

1/- Tập trung thảo luận, thông qua các báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XI của Đảng; Văn kiện Đại hội lần thứ IX Đảng bộ tỉnh.

2/- Đánh giá, kiểm điểm khách quan, toàn diện về những ưu, khuyết điểm, phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém; rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Qua đó xác định đúng đắn phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp để tập trung lãnh đạo phát triển huyện nhà trong 5 năm tới (2010-2015).

3/- Sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đảm bảo tiêu chuẩn để bầu vào BCH Đảng bộ huyện khoá X đúng số lượng, đảm bảo cơ cấu để đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện trong những năm tới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đúng quy định.

Kính thưa các đ/c lãnh đạo cấp trên !

Kính thưa Đại hội!

Với Tinh thần đoàn kết thống nhất cao, chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng mỗi đại biểu và toàn thể Đại hội sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, chấp hành nghiêm chỉnh quy chế, nội quy, thực hiện tốt chương trình của Đại hội, làm cho Đại hội thành công rực rỡ, đáp ứng niềm tin và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đang hướng về Đại hội.

Với ý nghĩa và niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt đoàn Chủ tịch, Tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015. Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo cấp trên, Quý mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động, các vị khách quý và toàn thể các đ/c đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thắng lợi.

 Video đại hội Đảng bộ

 Audio đại hội Đảng bộ Tỉnh

Phóng sự ảnh

Xem tất cả hình >>
CÁC KÌ ĐẠI HỘI