Sign In
Đảng bộ Công An tỉnh
Nhân sự đại hội
Tin tức
Tư liệu Đại hội
Đảng bộ cấp trên cơ sở
Ý kiến đóng góp
Liên hệ
Turn on more accessible mode Skip to main content

Đảng bộ Công An tỉnh

Báo cáo Tham luận của Đảng bộ cơ sở PA81 tại Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh 

Báo cáo Tham luận của Đảng bộ cơ sở PA81 tại Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh

Tình hình liên quan công tác an ninh và một số giải pháp đảm bảo ANKT trên lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới.

  Kính thưa: - Đoàn Chủ tịch.

                     - Toàn thể các Đồng chí đại biểu tham dự Đại hội. 

Đảng bộ cơ sở Phòng an ninh kinh tế nhất trí cao với các dự thảo báo cáo tại Đại hội và phương hướng nhiệm kỳ 2010 – 2015 của Đảng Bộ Công an tỉnh.  

Để góp phần thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm kỳ 2010 -2015 của Đảng bộ CAT, Đảng bộ cơ sở PA81 xin phát biểu tham luận về tình hình liên quan công tác an ninh và một số giải pháp đảm bảo ANKT trên lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới.

Kính thưa các Đồng chí!

Hiện nay, Đồng Nai có 30 KCN tập trung với 968 dự án ĐTNN còn hiệu lực, vốn đăng ký 17.705 triệu USD của 35 Quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó dự án 100% vốn là 887 DA, Liên doanh: 81 DA. Có thể nói, hoạt động của các doanh nghiệp FDI đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế của tình nhà, chiếm 62% giá trị sản lượng công nghiệp, 91% kim ngạch xuất nhập khẩu toàn tỉnh. Đặc biệt đã giải quyết được rất lớn lượng lao động phổ thông với hơn 350.000 lao động.

Mặc dù đầu tư nước ngoài đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung, tuy nhiên kéo theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến lĩnh vực an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Cụ thể trong 5 năm qua, tình hình an ninh nổi lên những vấn đề sau:

Một là, tình hình tự diễn biến về tư tưởng trong công nhân dẫn đến các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, cụ thể:

                Do tác động của tình hình chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước, nhất là việc tiêm nhiễm những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch thông qua các kênh thông tấn báo chí, nhất là mạng internet với các nội dung nói xấu chế độ XHCN, nói xấu Đảng Cộng sản, đồng thời ca ngợi chế độ tư bản chủ nghĩa, ca ngợi chế độ cũ. Từ đó đã hình thành nên một số công nhân có tư tưởng chống đối chế độ và đi đến vịêc liên kết từng  nhóm người kết nối lại với nhau để hoạt động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Cụ thể trong những tháng đầu năm 2010, chúng ta đã phát hiện và đầu tranh có hiệu quả với chuyên án T101. Qua đó đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 104 đối tượng, trong đó có 27 đối tượng đủ yếu tố cấu thành tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN. Đáng chú ý, có nhiều đối tượng là con, cháu của cán bộ Đảng viên, có người là Đảng viên ĐCS, còn phần lớn là trí thức trẻ, có trình độ Đại học. Qua vụ án này, có thể rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh mạng, công tác nắm tình hình trong công nhân, nhất là trong các doanh nghiệp ĐTNN.

Hai là, tình hình đình, lãn công diễn biến ngày càng nhiều, nhiều vụ đặc biệt  phức tạp và gần đây có dấu hiệu kích động đình công mang màu sắc chính trị:

Từ 2005 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 550 vụ, với trên 200.000 lượt công nhân. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2010 đã xảy ra 77 vụ đình, lãn công của 69.280/83.804 lượt công nhân tại 72 doanh nghiệp có vốn FDI. Tình hình đình công trong các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ đầu năm đến nay tăng đột biến, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2009 và 2 lần so với cả năm 2009.

- Nguyên nhân:

+ Thời gian vừa qua, do tình hình lạm phát, giá cả thị trường tăng cao, việc điều chỉnh lương theo Nghị định của Chính phủ không theo kịp tình trạng tăng giá đặc biệt là những mặt hàng sinh họat hàng ngày: lương thực, thực phẩm, xăng dầu… đời sống công nhân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

+ Những tháng cuối năm 2009 và đầu năm 2010, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi sau khủng hoảng sẽ có nhu cầu tuyển công nhân nhiều hơn, công nhân có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Vì vậy công nhân sẵn sàng tiến hành đình công, lãn công (kéo dài) để đòi yêu sách; với tâm lý nếu bị công ty sa thải thì họ cũng dễ dàng xin được việc làm mới.

+ Qua hệ giữa nhà đầu tư và công nhân có lúc, có nơi chưa được hài hòa.

+ Công tác thanh, kiểm tra của các ngành chức năng chưa thường xuyên.

Ba là : Tình hình lao động người nước ngoài

                Tổng số lao động người nước ngoài đang làm việc: 5.761 lao động. Đã cấp giấy phép lao động: 2.784 lao động; chưa có giấy phép lao động: 1.960; số còn lại không thuộc diện cấp phép. Hầu hết số lao động tại Đồng Nai chủ yếu là lao động người Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan . . .

- Trong thời gian qua, nổi lên tình hình lao động người Trung Quốc: Hiện có 1.562 người Trung Quốc làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (doanh nghiệp do Trung Quốc đầu tư: 315 người, doanh nghiệp khác: 1.247 người).

                Hầu hết số lao động mang quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp đều không có bằng cấp chuyên môn, chưa qua đào tạo chính quy, ý thức chấp hành kỷ luật lao động còn hạn chế, đã dẫn đến những mâu thuẫn không chỉ trong nội bộ của người Trung Quốc.

Trong năm 2008, 2009 xảy ra 05 vụ đình công tại các Công ty: Với sự tham gia của 255 người nước ngoài Quốc tịch Trung Quốc. Đây là vấn đề mới ta cần quan tâm trong thời gian tới.

- Tình hình ANTT và kết quả xử lý

+ Qua các cuộc đình công, Công an tỉnh đã triệu tập 28 đối tượng có hành vi kích động, lôi kéo công nhân đình công và gây rối trật tự công cộng; trong đó, tạm giữ 10 đối tượng , xử lý hình sự 02 đối tượng.

+ Làm rõ 01 vụ truy tìm đối tượng nhắn tin đe dọa đình công tại công ty Fujutsu ngày 19/1/2010. Đã làm rõ đối tượng (Trịnh Trọng Hiếu) chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Chuyển hồ sơ Sở Thông tin truyền thông xử lý hành chính theo quy định

+ Lập kế họach và đang triển khai truy tìm 02 vụ có xuất hiện tờ rơi kêu gọi công nhân đình công tại Cty Sakai loteco, Cty pouchen.

* Về công tác đảm bảo AN-TT trong công nhân, Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của BGĐ, PA81 đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ (đặc biện là công tác MLBM), chủ động nắm tình hình, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, với các công việc trọng tâm sau:

1. Công tác tham mưu

- Đề xuất BGĐ tham mưu UBND tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện “Đề án đảm bảo an ninh trật tự phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

- Đề xuất BGĐ tham mưu UBND tỉnh xây dựng và triển khai “Đề án đảm bảo an ninh cho người lao động tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

- Đề xuất BGĐ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định số 22/2009/QĐ-UBND ngày 02/4/2009 về việc ban hành Quy chế phối hợp giải quyết tranh chấp lao động tập thể không theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

- Thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: “ Công nhân tại các Khu công nghiệp tập trung ở tỉnh Đồng Nai – những vấn đề đặt ra trong công tác đảm bảo an ninh trật tự” do Đ/c  Giám đốc làm chủ nhiệm.

2. Công tác phối, kết hợp với các ban ngành chức năng:

Đến nay, Công an tỉnh đã ký 16 qui chế phối hợp với các sở, ban, ngành,

3. Công tác nghiệp vụ công an

- Tham mưu BGĐ CAT xây dựng và triển khai 07 kế hoạch bảo vệ cho các KCN Nhơn Trạch, KCN Biên Hòa 2, KCN Loteco, KCN Biên Hòa 1, KCN Tam Phước, KCN Gò Dầu - Vedan…

- Tham mưu BGĐ CAT xây dựng và triển khai thực hiện Phương án xử lý các tình huống đình công số 02/PA-CAT-PV11, PA17 ngày 11/5/2007; Phương án số 318/PA-CAT-PA17 ngày 17/12/2009 về chống chuyển hóa từ đình công, lãn công thành biểu tình, gây rối, chống đối chính trị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Tham mưu BGĐ CAT ban hành quy chế phối hợp giữa Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo AN-TT tại các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (theo Quyết định số 881/QĐ-CAT-PV11-PA17 ngày 26/12/2007 của  Giám đốc CAT).

- Tham mưu BGĐ CAT xây dựng và triển khai Kế hoạch quản lý người nước ngoài trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

* DỰ BÁO TÌNH HÌNH

- Do thiếu hụt lao động, việc tranh giành lao động giữa các doanh nghiệp diễn ra gay gắt ẫn đến tình trạng biến động lao động thường xuyên ở các doanh nghiệp và nhiều yếu tố bất ổn trong công nhân. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi sau khủng hoảng sẽ có nhu cầu tuyển công nhân nhiều hơn, công nhân có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Dự báo năm 2010 các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thiếu khỏang 40.000 - 50.000 lao động. Vì vậy công nhân sẵn sàng tiến hành đình công, lãn công (kéo dài) để đòi yêu sách; với tâm lý, nếu bị công ty sa thải thì họ cũng dễ dàng xin được việc làm mới; Đồng thời dù Chính phủ đã nhiều lần điều chỉnh lương cơ bản nhưng nhìn chung đời sống công nhân vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do lương thấp, trượt giá. Do đó, thời gian tới tình hình tranh chấp lao động, đình công lãn công sẽ xảy ra nhiều và có chiều hướng phức tạp hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến chuyển hóa từ đình công, lãn công, nhất là không lọai trừ các thế lực thù địch lợi dụng tình hình này để kích động thành biểu tình, gây rối, chống đối chính trị.

- Dự kiến thời gian tới, khi 29 KCN đi vào họat động, do khan hiếm về công nhân trong nước thì sẽ có một lượng lớn chuyên gia, lao động người nước ngoài vào làm việc tại Đồng Nai theo các dự án đầu tư mới, do đó công tác quản lý người nước ngoài sẽ có những vấn đề phức tạp.

- Các thế lực thù địch đã, đang và sẽ có nhiều họat động lợi dụng đình công, lãn công để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam đàn áp, bóc lột công nhân, kêu gọi chống đối chính quyền; các đối tượng cơ hội chính trị đang tìm cách “chính trị hóa” vấn đề đình công, lãn công, ca ngợi những đối tượng kích động đình công để tạo dựng “ngọn cờ” trong công nhân. Các tổ chức phản động, điển hình là “Việt Tân”, “Công đoàn độc lập” đã bộc lộ âm mưu ý đồ lợi dụng tình hình đình công để lôi kéo kích động công nhân phục vụ âm mưu biểu tình, gây rối, chống đối chính trị

Những kiến nghị và giải pháp:

Từ thực trạng các vấn đề nổi lên có liên quan công tác An ninh kinh tế từ 2005 - 2010 đã nêu trên, Phòng PA81 Công an tỉnh sẽ tổ chức các mặt công tác nghiệp vụ và chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả các mặt công tác, nhất là các Đầ án, phương án, kế hoạch đã được Lãnh đạo cấp trên phê duyệt nhằm đảm bảo an ninh trên lĩnh vực kinh tế, đồng thời có một số kiến nghị sau:

- Trong thời gian qua, do ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế tài chính, một số doanh nghiệp làm ăn thua lỗ tự ý ngưng hoạt động, chủ đầu tư bỏ về nước. Việc xử lý vấn đề này của các cơ quan chức năng còn gặp nhiều lúng túng vì: Hiện nay qui định của Luật Đầu tư và pháp luật hiện hành không qui định xử lý các trường hợp vắng chủ (tự ý ngưng hoạt động, chủ đầu tư bỏ về nước). Vì vậy đề nghị lãnh BGĐ báo cáo LĐ đạo Bộ nghiên cứu, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm có văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện, đồng thời có lộ trình bổ sung để Luật Đầu tư hoàn chỉnh hơn.

- Trên lĩnh vực gian lận thương mại trốn thuế, đề xuất BGĐ đề nghị Cục nghiệp vụ trực tiếp tham gia và hỗ trợ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy xét đối với các doanh nghiệp báo cáo lỗ, nợ thuế

- Việc đền bù, giải phóng mặt bằng tại các KCN phải đi đôi với vấn đề an dân, không để phát sinh tranh chấp khiếu kiện tạo ra điểm nóng

- Nhằm hạn chế tình hình công nhân đình, lãn công ở các doanh nghiệp nói chung và trong các KCN nói riêng. PA81 đề xuất BGĐ đề nghị Lãnh đạo Bộ Công an phối hợp các Bộ, ngành liên quan kiến nghị Chính phủ có sự điều chỉnh lương cho công nhân đảm bảo được đời sống vật chất và tinh thần. Vì mức lương của đa số công nhân là rất thấp so với giá cả hàng hóa hiện nay (mới đáp ứng khoảng 65% nhu cầu cuộc sống); Đồng thời đề nghị Bộ Công an kiến nghị Chính phủ xem xét để có lộ trình điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thục tế nhằm phát huy tính pháp chế, góp phần hạn chế các cuộc đình công trái pháp luật.

- Vai trò của tổ chức Đảng, Đoàn TNCS HCM, Công Đoàn cơ sở, đặc biệt là trong các doanh nghiệp FDI trong thời gian qua chưa thật sự là chỗ dựa vững chắc của người lao động (Hiện có có 23 doanh nghiệp có tổ chức Đảng, với 357 Đảng viên; có 421 tổ chức Công đoàn cơ sở với 213.535 đoàn viên; 05 cơ sở đoàn thanh niên với 239 Đoàn viên; Chi đoàn nhà trọ: 03 cơ sở đoàn với 63 đoàn viên). Từ đó, PA81 đề xuất BGĐ có kiến nghị với Đảng, Nhà nước sớm tạo ra hành lang pháp lý (thể chế hóa bằng pháp luật) để các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động thuận lợi trong các doanh nghiệp FDI. Có như vậy mới thực sự phát huy hiệu quả, sức mạnh của hệ thống chính trị của ta trong khu vực kinh tế này. 

Cuối cùng, xin thay mặt Đảng Bộ cơ sở phòng An ninh kinh tế kính chúc toàn thể các Đồng chí sức khỏe, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

 

Đảng bộ cơ sở PA81

 Video đại hội Đảng bộ

 Audio đại hội Đảng bộ Tỉnh

Phóng sự ảnh

Xem tất cả hình >>
CÁC KÌ ĐẠI HỘI