Đăng nhập
Đảng bộ Tỉnh
Nhân sự đại hội
Tin tức
Tư liệu Đại hội
Đảng bộ cấp trên cơ sở
Ý kiến đóng góp
Liên hệ
Bật chế độ truy cập dễ dàng hơn Bỏ qua nội dung chính

Đảng bộ Tỉnh

Đội LH – LED đại học Lạc Hồng đoạt giải nhì cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương 

Đội LH – LED đại học Lạc Hồng đoạt giải nhì cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương

Rạng sáng ngày 22-9 (giờ Việt Nam), tại Nhà thi đấu đa năng, thủ đô Cairo, Ai Cập, Đội LH - LED (Trường Đại học Lạc Hồng) - đại diện duy nhất cho Việt Nam đã giành giải nhì Cuộc thi sáng tạo robot (Robocon) châu Á - Thái Bình Dương.

Đội LH-LED, Đại học Lạc Hồng đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam tham dự giải cùng với 16 đội khác thuộc 15 nước và vùng lãnh thổ trong khu vực: Ai Cập (2 đội), Brunei, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Pakistan, Saudi Arabia, Sri Lanka, Thái Lan, Fiji, Indonesia.

Với chủ đề "Robo-Pharaoh xây kim tự tháp" dựa trên ý tưởng về một cỗ máy thời gian đưa những người xây dựng kim tự tháp Ai Cập cổ vào phòng học của các trường kỹ thuật. Các đội chơi phải điều khiển robot xây các phần của ba kim tự tháp. Trong vòng ba phút, đội nào hoàn thành trước thì giành chiến thắng.

Đến Ai Cập vào ngày 19-9 để chuẩn bị thử robot, gặp thời tiết khắc nghiệt (ngày nắng nóng, đêm rét), khó khăn trong khẩu vị và lệch múi giờ, tất cả các thành viên đội tuyển LH-LED, Đại học Lạc Hồng lăn ra ốm nặng. Các thành viên phải uống thuốc giảm sốt liên tục và nằm li bì sau mỗi vòng thi nhưng không thể báo cáo Ban Tổ chức vì sợ bị loại khỏi cuộc thi (hiện tượng sốt hàng loạt của đội Việt Nam là một vấn đề nhạy cảm, có thể bị cách ly nếu thông tin lọt đến tai Ban Tổ chức).

Trước khi đi thi đấu, lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng đặt ra mục tiêu có giải. Tuy nhiên, tình hình các tuyển thủ đau ốm, nằm la liệt và sốt run bần bật ở cánh gà sau mỗi trận đấu đã khiến lãnh đạo và các thành viên trong đội tắt đi niềm hy vọng. Các thầy chỉ đạo viên chỉ biết động viên các em hoàn thành vòng loại. Thế nhưng, vì màu cờ sắc áo, các thành viên đội LH-LED đã vượt qua đau ốm để thi đấu hết mình.

Ở cuộc thi này, Việt Nam nằm ở bảng D, cùng bảng với Nhật Bản và Malaisia. Ở vòng loại, mỗi đội đấu thi đấu vòng tròn 2 trận, đội nhất bảng sẽ vào đấu trực tiếp vòng tứ kết. Nếu sẩy chân một trận là coi như đóng gói robot sớm. Trận đầu tiên, Việt Nam thắng Nhật Bản với tỷ số 22-7. Trận thứ 2, Việt Nam tiếp tục thắng Malaisia với tỷ số 71-50 và vào thẳng vòng tứ kết. Lần đầu tiên, đội Nhật bị loại từ vòng đầu.

 

 

Đội Robocom VN chuẩn bị thi đấu với đội Robocom Nhật Bản

 

 

Đội Robocom VN chuẩn bị thi đấu với đội Robocom Malaysia

 

 

Đội LH LED chuẩn bị bước vào cuộc thi

 

 

Đội Robocon VN vui mừng chiến thắng

 

 

Đội Robocon VN đã vượt qua nhiều khó khăn giành giải nhì Robocon Châu Á Thái Bình Dương

Trận đấu trực tiếp tứ kết, đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi trước đội chủ nhà vì sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà trên khán đài. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam đã vững tin, đoàn kết thi đấu hết mình. Và ở trận đấu này, Việt Nam đã chiến thắng suýt soát Ai Cập với tỷ số 22-16 và vào thẳng vòng bán kết gặp Hong Kong.

Được đà chiến thắng, đội tuyển Việt Nam dễ dàng vượt qua Hong Kong để vào chung kết, gặp đội mạnh nhất là Trung Quốc (Trung Quốc vô địch liên tiếp ba lần: 2007, 2008, 2009). Trong khi đó, Robot của đội tuyển Trung Quốc trước trận đấu đã được đánh giá rất cao, thông tin về robot của đội tuyển này cũng được nước chủ nhà giữ kín cho đến phút chót. Và chỉ đến khi vào trận đấu, đội tuyển Việt Nam mới ngỡ ngàng trước những chú robot được thiết kế cực tinh xảo, nhanh, mạnh đến khó tin của đội tuyển Trung Quốc. Trong điều kiện sức khỏe không đảm bảo và công nghệ chưa thật tương xứng với đối thủ, đội LH-LED đại học Lạc Hồng đã nổ lực quyết tâm dành chiến thắng nhưng đáng tiếc dừng lại với Giải Nhì ABU Robocon 2010 sau khi thua đội bạn chỉ 2 giây.

Ngoài ngôi vị Á quân, đội LH - LED Trường đại học Lạc Hồng còn nhận được cúp của nhà tài trợ Panasonic.

Sau gần 6 năm tham gia vào sân chơi Robocon mà xuất phát điểm là đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ “Chế tạo robot lau kính nhà cao tầng” của nhóm giảng viên Trường đại học Lạc Hồng thực hiện thành công bằng kinh phí khoa học công nghệ của tỉnh, đã dấy lên phong trào sáng tạo Robot trong đội ngũ sinh viên của nhà trường. Và cho đến nay, với số đội Robocon tham dự nhiều nhất tại các vòng chung kết toàn quốc, đại học Lạc Hồng được đánh giá là trường có thành tích tốt nhất.

Trong năm đầu tiên (năm 2005), cuộc thi mới chỉ dừng lại ở những sáng kiến, những ý tưởng chế tạo robot đơn giản của một số ít sinh viên năm cuối. Nên toàn trường chỉ lựa chọn ra được 2 đội tuyển tham dự vòng loại khu vực phía Nam, tuy nhiên cả hai đội đều lọt vào chung kết toàn quốc.  Năm 2008 cuộc thi đã được mở rộng đến tất cả các sinh viên, toàn trường có 8 đội tuyển tham gia vòng loại khu vực miền Nam và có 4/8 đội tuyển đã xuất sắc giành vé chơi tại vòng chung kết toàn quốc. Đến năm 2009, toàn trường có 12 đội tuyển tham gia thì 7/12 đội tuyển lọt vào chung kết toàn quốc và 1 đội tuyển đã giành được giải phong cách của cuộc thi.

Đặc biệt, năm 2010, trường có 14 đội tuyển tham dự Robocon tại vòng khu vực miền Nam và có 8 đội lọt vào vòng chung kết (LH BEE, LH LED, LH – S2EN, LH EROS, LH 07 STAR, LH – THD, LH – VLC, LH – KING SIZE). Tại vòng chung kết toàn quốc LH-LED và LH-BEE đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Ba của cuộc thi. Trong đó, đội LH-LED, đã xuất sắc vượt qua hơn 300 đội thuộc các trường đại học và cao đẳng trên cả nước và trở thành đội Việt Nam duy nhất tham dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương.

Thành công này là kết quả của sự kết hợp giữa giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ giữa sự hỗ trợ của nhà nước và quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường và sự đam mê nghiên cứu của các sinh viên. Hy vọng phong trào nghiên cứu, sáng tạo này ngày càng được nhân rộng và đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.  

 

Thu Dung

 • Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang chúc mừng Đại hội tỉnh lần thứ IX (8 giờ) - 25/09/2010
 • Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần I: Đồng chí Trần Đình Thành tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa IX - 25/09/2010
 • Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh- Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch trình bày báo cáo tham luận của Đảng bộ huyện Nhơn Trạch.(từ 16 giờ 05 đến 16h 20) - 24/09/2010
 • Đồng chí Nguyễn Minh Nhật, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Xuân Lộc đã trình bày báo cáo tham luận của Đảng bộ huyện Xuân Lộc. (Từ 15 giờ 50 đến 16 giờ 04) - 24/09/2010
 • Kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX - 24/09/2010
 • Bỏ phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Tỉnh ủy và bầu đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng - 24/09/2010
 • Đoàn đại biểu các giai cấp, tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo tỉnh Đồng Nai chúc mừng Đại hội. (từ 13 giờ 30 đến 13 giờ 38) - 24/09/2010
 • Chấm điểm thi trưng bày triển lãm (Từ 10 giờ đến 11 giờ) - 24/09/2010
 • Trưng bày triển lãm phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX (2010-2015), - 24/09/2010
 • Sáng ngày 24/9/2010: Đại hội chia tổ thảo luận. - 24/09/2010
 •  Video đại hội Đảng bộ

   Audio đại hội Đảng bộ Tỉnh

  Phóng sự ảnh

  Xem tất cả hình >>
  CÁC KÌ ĐẠI HỘI